Kinh nghiệm tư vấn các giao dịch phức tạp
Ngày đăng: 11:49 - 09/03/2018 Lượt xem: 1.499
Với hầu hết các luật sư thành viên được đào tạo sau đại học tại châu Âu (Anh, Pháp) và có nhiều năm hành nghề tại các hãng luật và tập đoàn lớn, các luật sư của Vina Legal có kinh nghiệm tư vấn các giao dịch phức tạp, giá trị và quy mô lớn trong tất cả các lĩnh vực kinh doanh, đặc biệt là các giao dịch có yếu tố nước ngoài. Ví dụ về một số lĩnh vực cụ thể như sau:

Trong lĩnh vực mua bán, sáp nhập (M&A) doanh nghiệp, các luật sư của Vina Legal đã tư vấn thành công hàng chục thương vụ M&A có giá trị lớn, bao gồm các giao dịch cổ phần hóa, thoái vốn vốn nhà nước đầu tư vào các doanh nghiệp, giao dịch chuyển nhượng vốn, dự án giữa các nhà nước đầu tư nước ngoài với nhau cũng như với các doanh nghiệp Việt Nam. Giao dịch lớn nhất mà các luật sư của Vina Legal đã tư vấn trị giá 1,6 tỷ USD.

Trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng, các luật sư của Vina Legal đã hỗ trợ các tập đoàn kinh tế lớn của Nhà nước đàm phán thành công nhiều hợp đồng tín dụng tài trợ dự án có giá trị lớn với các ngân hàng nước ngoài. Nhiều hợp đồng có giá trị trên 300 triệu USD.

Trong lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm, các luật sư của Vina Legal đã tư vấn một số hợp đồng bancassurance phân phối độc quyền sản phẩm bảo hiểm nhân thọ giữa ngân hàng và công ty bảo hiểm có giá trị lớn trên thị trường.

Trong lĩnh vực công nghệ, truyền thông và viễn thông (TMT), các luật sư của Vina Legal đã tư vấn nhiều giao dịch liên quan đến hợp tác kinh doanh xuyên biên giới và ở nước ngoài trong lĩnh vực viễn thông, bao gồm cả các giao dịch liên quan đến thuê vệ tinh và cáp viễn thông qua biển.

Trong lĩnh vực dự án hạ tầng và đầu tư đối tác công tư (PPP), các luật sư của Vina Legal đã tư vấn nhiều dự án PPP và BOT trong lĩnh vực phát triển hạ tầng và năng lượng, trong đó có những dự án PPP đầu tiên tại Việt Nam trong lĩnh vực giao thông và công nghệ thông tin có nhà đầu tư nước ngoài.

Trong lĩnh vực bất động sản và xây dựng, các luật sư của Vina Legal tư vấn thành công các dự án lớn về phát triển đường cao tốc, khu công nghiệp, khu phức hợp văn phòng, chung cư, và trung tâm thương mại, xây dựng các nhà máy lớn theo hợp đồng EPC.

Trong lĩnh vực năng lượng, các luật sư của Vina Legal đã tư vấn một số hợp đồng lớn trong lĩnh vực dầu khí và các dự án xây dựng nhà máy nhiệt điện.

Trong lĩnh vực giải quyết tranh chấp, các luật sư của Vina Legal đã tham gia giải quyết thành công nhiều tranh chấp đầu tư, thương mại tại tòa án Việt Nam, Hoa Kỳ và các trung tâm trọng tài quốc tế VIAC (Việt Nam), SIAC (Singapore), ICC (Pháp), LCIA (Vương quốc Anh).

Do yêu cầu bảo mật thông tin tuyệt đối cho khách hàng, các thông tin về các khách hàng của chúng tôi và giao dịch cụ thể sẽ không được công bố tại website này.
Asialaw 2019
Legal 500 2019